Hướng dẫn cách thi công sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp có giá thành rẻ, tính thẩm mỹ và độ bền cao cho nên được nhiều người khách hàng ưa chuộng; Tất cả các loại sàn gỗ nhìn chung có cùng kiểu dáng và cách lắp ghép khá giống nhau. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách thi công sàn gỗ công nghiệp tại nhà vô cùng đơn giản cho mọi người.

Chuẩn bị trước khi lắp đặt:

Đảm bảo bề mặt nền cứng, khô và phẳng
Đảm bảo có ít nhất 1 ổ cắm điện để sử dụng cho máy cắt và máy khoan.
Nếu phòng đã lắp cửa và cửa mở vào trong, đảm bảo mép dưới của cửa cách mặt nền ít nhất 15mm đối với loại sàn dầy 8mm và ít nhất là 19mm đối với loại sàn dầy 12mm.

Hướng dẫn quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn
Trước tiên, bạn hãy quét dọn, vệ sinh bề mặt sàn nhà cho thật sạch sẽ. Cần phải đảm bảo là bề mặt sàn phải thật phẳng. Như vậy thì khi lắp sàn gỗ vào mới không bị vênh. Ngoài ra, bề mặt sàn nhà cần phải khô và cứng để khi lát sàn gỗ không bị lún.

Bước 2: Trải lớp lót sàn
Sau khi bề mặt sàn đã được xử lý thì thợ thi công tiến hành trải lớp lót sàn. Sở dĩ phải trải lớp này là vì chúng có tác dụng chống ẩm mốc và hạn chế tiếng ồn do ván sàn gỗ gây nên. Vật liệu lót sàn này có thể là xốp nilon, xốp tráng bạc hoặc cao su non.
Khi trải lớp lót sàn bạn chú ý trải thật phẳng và để khoảng cách so với chân tường là 40mm. Bạn có thể trải theo chiều rộng hoặc chiều dài của căn phòng, dùng băng dính để gắn kết hai lớp lót gần kề nhau lại.

LAPEYRE
Poser un parquet
le 05/09/11
photos © Bricolo Factory / Julia Brechler

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ
Trước khi tiến hành bước 3 chúng tôi muốn lưu ý với các bạn một số vấn đề. Thứ nhất, đó là sàn gỗ công nghiệp khi mua về cần phải vận chuyển về nơi định lắp đặt trước 24h để sàn gỗ thích nghi với môi trường.
Lắp đặt sàn gỗ theo thứ tự từ góc phòng ra ngoài và chú ý luôn lắp sàn gỗ theo chiều của ánh sáng để làm nổi bật vân gỗ.
Các mép nối đầu của mỗi thanh gỗ được ghép với nhau có thể so le hoặc xương cá … Khoảng cách giữa mép sàn gỗ và chân tường tối thiểu là 10mm. Đây là khoảng cách đảm bảo sự giãn nở của sàn gỗ trong quá trình sử dụng về sau.

lót ván sàn gỗ công nghiệp

Bước 4: Lắp phụ kiện sàn gỗ
Sau khi đã lắp lần lượt từng tấm sàn gỗ khít nhau và theo hàng đến hàng cuối cùng thì bạn tiến hành lắp phụ kiện sàn gỗ. Phụ kiện sàn gỗ giúp che hết khe hở, cố định mép của ván sàn gỗ và ép sàn gỗ xuống mặt nền. Bạn hãy sử dụng phụ kiện chân tường là len gỗ MDF có phủ vân gỗ.

Bước 5: Kết thúc sàn
Kết thúc quy trình thi công sàn gỗ bằng việc dùng nẹp để kết thúc sàn với tấm ghép cuối cùng. Bạn có thể dùng phào chân tường hoặc nẹp kết thúc để che kín khoảng cách giữa chân tường và tấm sàn gỗ cuối cùng. Sau khi kết thúc sàn bạn tiến hành dọn dẹp để có một không gian mới.

Sàn gỗ Tiến Đạt luôn có đội ngũ thợ lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và chuyên thi công sàn gỗ cho các công trình chất lượng cao, thẩm mỹ đẹp.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên và thi công sàn gỗ thì xin hãy liên hệ ngay với công ty để được nhân viên tư vấn và báo giá tốt nhất cho bạn.

Bài viết liên quan